Cách ứng phó hợp lý nhất với câu hỏi: ‘Vì sao bạn bị công ty cũ sa thải?”

Nếu bạn đã từng bị sa thải hoặc bị chấm dứt hợp đồng thì bạn sẽ hiểu, những câu hỏi phỏng vấn liên quan về vấn đề này thực sự rất khó để trả lời. Việc phải thông báo với gia đình và bạn bè rằng bạn vừa bị đuổi việc đã khó, nói về việc này với các nhà tuyển dụng tiềm năng còn gian nan hơn gấp nhiều lần.

Để có thể giữ bình tĩnh và tự tin khi đối mặt với câu hỏi “Vì sao công ty trước lại sa thải bạn”, bạn có thể làm theo những gợi ý dưới đây:

Đừng tự trách bản thân mình

Không phải công ty nào cũng phù hợp hoàn hảo với bất kỳ một nhân viên nào. Đa số tất cả mọi người bao gồm cả nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn, cũng hiểu rõ điều đó.  Do đó, đừng để tự trách móc bản thân bởi như vậy chỉ khiến nhà tuyển dụng nhìn thấy những yếu điểm của bạn.

Khi bị nhà tuyển dụng hỏi về lý do bạn bị sa thải, nếu bạn càng tập luyện kỹ từ trước bao nhiêu, thì bạn sẽ càng ít bị cảm xúc chi phối hơn khi trả lời. Thay vào đó hãy biến biến cố trong sự nghiệp đó trở thành một kinh nghiệm giúp bạn phát triển sau này. Trong bất kỳ trường hợp nào thì việc rút ra kinh nghiệm cũng giúp ích cho bạn.

Luôn trung thực

Sự thật sẽ không bao giờ giấu diễm nỗi, “cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra”. Việc bạn thành thật với nhà tuyển dụng sẽ tốt hơn khi họ nghe lại từ một người khác. Nhiều nhà tuyển dụng đa nghi có thể gọi điện thoại cho sếp cũ của bạn. Do vậy, bạn đừng nên cố thêu dệt hay giấu giếm bất cứ điều gì về việc từng bị sa thải trước đó nhé.

Hãy để cảm xúc sang một bên

Bạn đã từng bị đuổi việc vì sếp thật kinh khủng hoặc bạn bị đồng nghiệp nói xấu. Dù thế nào đi nữa thì đây cũng là một cuộc phỏng vấn, hãy tỏ ra là một người lạc quan và chuyên nghiệp, ông Miller khuyên: “Đừng bao giờ nói xấu sếp hoặc công ty cũ của bạn”. Hãy nhớ rằng, cuộc phỏng vấn không có chỗ để trút bỏ những chỉ trích tiêu cực của bạn!

Nhấn mạnh những điều đã học được

Cách tốt nhất là hãy nhận trách nhiệm về mình và đừng đổ lỗi cho việc bạn bị sa thải cho người khác. Nếu bạn bắt đầu bằng cách tập trung vào chuyện bạn là nạn nhân và mọi người đối xử không công bằng với bạn, nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức có ấn tượng xấu về bạn. Nếu bạn cố tỏ ra là nạn nhân thì bạn và những hành động của bạn vẫn là một phần trong câu chuyện đã xảy ra. Do đó, thay vì đổ lỗi cho người khác, hãy chứng tỏ bạn là một con người trưởng thành , biết tự nhìn nhận lại mình, một người biết rút ra kinh nghiệm và bài học từ việc bị sa thải.

Hãy chia sẻ với nhà tuyển dụng về những gì mà bạn đã học được và bạn đã trưởng thành lên từ sau sự vấp ngã như thế nào cả trên phương diện cuộc sống và nghề nghiệp. Nhiều câu chuyện không may đôi khi lại giúp ích cho bạn, vì chúng tạo ra những bước ngoặt mà tự thân bạn sẽ không thể tạo ra được.

Giải thích ngắn gọn với nhà tuyển dụng mọi chuyện từ nay sẽ khác

Sự thật rõ ràng là bạn đã từng bị đuổi việc và bạn không thể lảng tránh câu hỏi khi nhà tuyển dụng đề cập đến. Trong trường hợp đó, bạn nên giải thích ngắn gọn và không nên quá lo ngại. . Sau khi bạn giải thích lý do bạn ra đi thì bạn hãy tiếp tục trình bày với thái độ lạc quan: “Từ đó trở đi, tôi không ngừng trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết. Tôi tham gia một số lớp học vi tính cũng như trở thành thành viên của một số hiệp hội nghề, và dần dần tôi cảm thấy tự tin và học hỏi được nhiều điều hơn”.

Điều quan trọng ở đây là bạn hãy chỉ ra những kinh nghiệm mà bạn đã đạt được và bạn đã làm những gì để phát triển bản thân, trong cuộc phỏng vấn, hãy tập trung vào những việc làm tích cực. Điều này có nghĩa là “học hỏi từ quá khứ nhưng nghĩ về tương lai”.

NM

 

Tin tuyển dụng tại các công ty tập đoàn hàng đầu với mức lương thưởng hấp dẫn dành cho bạn. Xem và ứng tuyển ngay hôm nay.

Liên hệ chúng tôi

Công ty TNHH Truyền Thông Tầm Nhìn Cộng (Eye Plus Media).
Tầng 2 , Tòa tháp Ngôi Sao – Star Tower, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
hr@eyeplus.vn
http://timvieclam247.vn