Lý do tại sao bạn nên học ngoại ngữ, đến lý do thứ 2 thôi bạn sẽ “xách” người lên đi học liền

Tại sao phải học ngoại ngữ? Trước tiên bạn phải hiểu rằng đây là chìa khóa mở ra rất nhiều cánh cửa cho bạn. Tại sao ư? Hãy cùng tìm lý do cho câu hỏi này nhé!

Nắm bắt kiến thức về đa dạng văn hóa

Học thêm một ngôn ngữ mới cũng là để tiếp cận cũng như hiểu sâu sắc thêm kiến thức  về nền văn hóa khác. Trong thời đại toàn cầu hóa, khi mọi mọi quốc gia ngày càng giao lưu và hợp tác với nhau toàn diện trên mọi lĩnh vực thì việc biết ít nhất một ngoại ngữ sẽ giúp bạn có thể có cơ hội hòa nhập với thế giới.  Hãy tưởng tượng nếu một người không thể giao tiếp với bất cứ người bạn quốc tế nào hay không thể hiểu một ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng dân tộc mình họ sẽ làm sao có thể tiếp thu được những kiến thức mới của thế giới, làm sao có thể hòa nhập trong môi trường toàn cầu hóa này.

Federico Fellini, đạo diễn phim người Ý đã nói: “Mỗi một ngôn ngữ khác nhau đưa lại cho chúng ta một tầm nhìn khác nhau về cuộc sống”.

Có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn, làm việc tại các công ty đa quốc gia

Dựa trên số liệu thống kê, các công việc đòi hỏi kỹ năng song ngữ có mức lương cao hơn. Bà Phan Thị Thu Hương – Phó Tổng giám đốc Hành chính Nhân sự Công ty Thiên Long khẳng định: “Hiện nay một số nhà tuyển dụng xem khả năng ngoại ngữ là tiêu chí đầu tiên để sàng lọc ứng viên”. 

“Những nhân viên kỳ cựu nếu không có ngoại ngữ thì sớm muộn gì cũng tự đào thải” – chị Minh Thiên (phó phòng thiết kế ở tuổi 42) cho biết.

Với đội ngũ nhân viên làm việc trong các Công ty có ông chủ là người nước ngoài thì khả năng ngoại ngữ là điều bắt buộc. Chị Nguyễn Thị Trinh ( chuyền trưởng tại một Cty may của Hàn Quốc) khẳng định: “Giỏi chuyên môn cùng với khả năng ngoại ngữ vững thì giá trị của nhân viên đó càng được tăng lên”.

Tăng cơ hội vào đại học, hay sau đại học

Ngày nay, hầu hết các trường đại học, cao đẳng đều yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ ở một trình độ nhất định. Có kiến thức về ngoại ngữ tức là bạn có thêm khả năng tự tìm kiếm tài liệu, đào sâu kiến thức về các ngành học đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng.

Anh Luân tâm sự: “Tài liệu mà mình tham khảo phần lớn là tiếng Nhật nên không biết ngoại ngữ xem như tự hạn chế mình với việc tiếp cận thông tin” 

Mở rộng con đường học tập, nghiên cứu

Hầu hết các chương trình học bổng đều đòi hỏi bạn có khả năng giao tiếp và học tập thông qua một ngôn ngữ tiêu chuẩn, ngoại ngữ là một yếu tố không thể thiếu nếu bạn có ý định tìm học bổng để đi du học. Nó là chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai của bạn.

Để có khả năng đánh giá về văn học quốc tế, âm nhạc và phim

Hiểu sâu sắc và đánh giá một tác phẩm nghệ thuật xuất phát từ việc hiểu nguồn gốc và ngôn ngữ riêng của nó. Chỉ có một cách duy nhất để có thể cảm nhận được toàn bộ tác phẩm đó là tự mình đọc chúng bằng chính ngôn ngữ mà tác giả thể hiện.

Những chuyến du lịch nước ngoài thú vị

Hãy tưởng tượng nếu bạn có cơ hội để đi du lịch nước ngoài, đến một quốc gia xa lạ, sẽ thật tồi tệ nếu bạn chẳng thể giao tiếp với người dân địa phương để hiểu hơn về văn hóa và đất nước họ, đơn giản như gọi món ăn trong nhà hàng, tìm chỗ ở, thương lượng giá rẻ, gặp gỡ nói chuyện với người bản địa để hỏi đường… Nếu bạn không muốn điều đó xảy ra thì đừng ngồi đó và hỏi tại sao phải học ngoại ngữ nữa mà hãy tự đứng lên và đi học ngay đi thôi nào.

Đem lại tự tin cho bản thân

Nếu bạn có thể biết một ngoại ngữ để giao tiếp lưu loát và trôi chảy với người nước ngoài, có thể sử dụng trong công việc bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Khi đi học bạn có thể tự tin đứng trước lớp thể hiện kiến thức, được thầy cô và bạn bè ngưỡng mộ, khi phỏng vấn chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn “hấp dẫn” hơn và trong công việc đồng nghiệp, sếp hay đối tác của bạn chắc chắn sẽ phải rất tôn trọng bạn vì bạn có khả năng làm việc với ngoại ngữ cực siêu.

Có thêm nhiều bạn bè

Bạn sẽ có thêm nhiều bạn bè hơn. Việc học ngoại ngữ sẽ đem đến cho bạn nhiều mối quan hệ mới với những người có chung đam mê ngôn ngữ đó và thậm chí bạn sẽ có thêm những mối quan hệ với những người bạn quốc tế, bạn có thể dễ dàng bày tỏ quan điểm hoặc sự quan tâm của mình về vấn đề gì đó và mọi người không gặp khó khăn để hiểu bạn đang nói gì, đang nghĩ gì. Tin chắc những người bạn này sẽ đem đến cho bạn những điều tuyệt vời trong cuộc sống.

Mai Dung

 

Tin tuyển dụng tại các công ty tập đoàn hàng đầu với mức lương thưởng hấp dẫn dành cho bạn. Xem và ứng tuyển ngay hôm nay.

Liên hệ chúng tôi

Công ty TNHH Truyền Thông Tầm Nhìn Cộng (Eye Plus Media).
Tầng 2 , Tòa tháp Ngôi Sao – Star Tower, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
hr@eyeplus.vn
http://timvieclam247.vn